Thiết kế bảng hiệu điện tử LED và những điều lưu ý nên biết

Bảng hiệu điện tử hay bảng hiệu LED điện tử là một trong những giải pháp quảng cáo rất đáng để sử dụng hiện nay! Chính vì thế mà nhu cầu thiết kế loại bảng hiệu này là rất lớn, nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm thì có thể tham khảo ngay qua một số lưu ý khi làm bảng hiệu điện tử mà Quảng cáo Quang Huy sắp chia sẻ ngay sau đây. Những nội dung sau chắc chắn sẽ cung cấp thông tin bổ ích cho bạn đấy!

Một số lưu ý cần biết khi thiết kế bảng hiệu điện tử LED.

Như chúng ta đã biết, bảng hiệu điện tử được cấu tạo từ nhiều các bóng đèn LED đồng bộ với nhau, bảng hiệu đèn LED sẽ được kết nối với máy tính, qua đó hiện thị các nội dung, hiệu ứng khác nhau theo nhu cầu sử dụng của các khách hàng. Vậy khi thiết kế bảng hiệu điện tử LED ta cần chú ý đến những yếu tố nào?

  • Nắm rõ độ phân giải của bảng hiệu điện tử 

Có thể bạn chưa biết, nhưng bảng hiệu điện tử được cấu tạo từ các mảng vuông nhỏ, có tên là Pixel, chú ý là các hạt vuông này càng nhỏ thì hình ảnh càng mịn. Nếu phải so sánh thì bảng quảng cáo LED sẽ giống màn hình điện tủ, những mảnh vuông nhỏ đó chính là các bóng đèn LED. Và càng nhiều bóng LED trên bảng hiệu trong một diện tích nhất định thì hình sẽ càng mịn và ngược lại đấy nhé!

bảng hiệu điện tử

  • Về độ sáng bảng hiệu LED điện tử

Độ sáng của bóng đèn LED có thể phụ thuộc vào chất lượng và cho ra kết quả khác nhau, chỉ số tính độ sáng của bóng LED sẽ là CDM (Candle/m2). Chú ý là bóng LED sở hữu chỉ số sáng cao thì dĩ nhiên khả năng chiếu sáng càng tốt nhé, nhiều bóng LED còn không bị ảnh hưởng cả bởi ánh sáng mặt trời, một số bóng LED dỏm thì sẽ độ sáng thấp, hình ảnh mờ khi ánh sáng khác chiếu vào nên ta cần chú ý phân biệt.

Đối với các loại bóng LED SMB thì sẽ có độ sáng từ vài chục CDM tức là khoảng 6m, nên chỉ phù hợp cho các loại bảng hiệu điện tử trong nhà mà thôi. Ta có thể sử dụng loại bóng LED SuperBright sẽ có độ sáng từ vài nghìn CDM, lúc này sẽ rất lý tưởng để ta làm bảng hiệu ngoài trời, giá thành vì thế mà cũng sẽ có sự chênh lệch đấy.

bảng hiệu điện tử

  • Chọn kích thước phù hợp theo nhu cầu

Với nhu cầu sử dụng bảng hiệu điện tử để quảng cáo xa thì ta nên sử dụng bảng hiệu kích thước lớn, còn nếu gần thì nên dùng biển nhỏ để tiết kiệm chi phí. Kích thước bảng quảng cáo LED sẽ phụ thuộc vào phần khung sắt, vỏ, bảng mạch,… với số lượng bóng LED có thể thường không thay đổi.

Lưu ý là kích thước giữa bóng LED trên bảng hiệu cũng rất quan trọng đấy, nếu khoảng cách bóng LED càng lớn thì chất lượng hình ảnh sẽ càng tệ và ngược lại. Ta có thể thấy rõ trên các loại biển LED ma trận thường sẽ có ký hiệu như: P20, P16, P7, P10, có nghĩa là khoảng cách giữa các bóng LED sẽ tương ứng là 20mm, 16mm, 10mm, 7mm.

bảng hiệu điện tử

  • Về số lượng màu và góc nhìn

Bảng hiệu LED điện tử sẽ có từ một màu đến hàng nghìn màu tuỳ vào từng loại hình sử dụng của chúng ta, nếu là với các loại bảng quảng cáo LED thì số màu hiển thị thường chỉ từ 1 đến 3 màu mà thôi. Đặc biệt với các loại màn hình LED thì con số ấy phải lên đến vài trăm nghìn màu khác nhau, và một điều cần lưu ý là số lượng màu càng lớn thì tương ứng với số lượng đèn LED lẫn phần hộp điều khiển sẽ có giá thành cao hơn rất nhiều.

Để phân biệt các loại bảng hiệu điện tử chất lượng, ta có thể dựa vào góc nhìn, với bảng LED chất lượng sẽ có thể cho người nhìn thấy rõ hình và nét với góc khoảng từ 30 đến 600. Còn nếu là bảng hiệu LED dỏm, chất lượng hình ảnh sẽ bị suy giảm khi ta nhìn từ những góc hẹp, chỉ có thể nhìn rõ khi từ hướng đối diện mà thôi nhé.

bảng hiệu điện tử

  • Vấn đề tuổi thọ

Ai cũng biết rằng, các loại bảng hiệu điện tử đèn LED thường sẽ có độ bền lên đến 50.000 giờ và hơn thế nữa, tuy nhiên ta không thể hy vọng các loại bóng LED kém chất lượng có thể hoạt động nhiều như vậy. Do đó khi lựa chọn nên thật cẩn thận, lựa chọn mua những bóng LED từ nơi uy tín nhé.

Tìm hiểu thêm nhé: Bạn đã biết về biển led vẫy chưa? Đơn vị nào thi công bảng led vẫy uy tín?

Trên đây là một số các lưu ý quan trọng khi thiết kế bảng hiệu điện tử LED mà Quảng cáo Quang Huy muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng có thể mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, chúc bạn mau chóng sở hữu mẫu bảng hiệu ưng ý cho mình. Xin cảm ơn.

.
.
.
.