Cách làm bảng hiệu đèn Led – Xem xong sẽ cảm thấy cực kỳ đơn giản

Thiết kế biển quảng cáo đèn Led hay đèn Led ma trận không quá khó khăn nhưng cũng chẳng hề đơn giản chút nào. Nếu bạn mong muốn tự tay tạo nên sản phẩm đẹp mắt đúng yêu cầu thì hãy tham khảo ngay cách làm bảng hiệu đèn Led đảm bảo an toàn dưới đây. Chắc chắn sau khi xem xong toàn bộ các bước thực hiện bạn sẽ cảm thấy công việc này thật dễ dàng biết nhường nào.

Cách làm bảng hiệu đèn Led nhanh chóng, có thể thực hiện ngay tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ vật liệu

Trước khi tiến hành theo cách làm bảng hiệu đèn Led do chúng tôi cung cấp thì bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ một số vật liệu cần thiết. Vật liệu góp phần rất lớn vào chất lượng bảng hiệu vì vậy hãy chú ý chọn loại chất lượng và bền bỉ để cho ra sản phẩm biển quảng cáo đẹp đúng điệu. Những vật liệu cần chuẩn bị bao gồm.

  • Led ma trận P10
  • Module P10 Fullcolor với số lượng tấm mà các bạn đã tính toán sẵn
  • Cáp tín hiệu: Cáp đi theo tấm Module và cáp dài (nếu cần)
  • Kìm bấm cáp, đầu bấm cáp (nếu cần)
  • Ốc nam châm hoặc ốc xoáy, bạn nên gắn sẵn vào Module
  • Nguồn Led: Nguồn điện 5V
  • Dây điện: 0,7 ;1 ;1,5 ;2,.. tùy thuộc bảng hiệu lớn hay nhỏ
  • Mạch điều khiển: Chúng ta thường sử dụng Cars LSQ1

cách làm bảng hiệu đèn Led

Bước 2: Hoàn thành khung bảng hiệu đèn Led

Cách làm bảng hiệu đèn Led tiếp theo đó chính là hoàn thành khung bảng hiệu đèn Led, yêu cầu khung bảng hiệu có độ chính xác tuyệt đối để lúc gắn những tấm Module P10 lại thì chúng đảm bảo vuông vắn và sắc cạnh. Chú ý là căn độ chuẩn của khung tại các điểm ghép giữa 2 tấm Module sao cho nhìn y hệt như 1 tấm.

Bước 3: Thực hiện lắp đặt, đấu nối

cách làm bảng hiệu đèn Led thứ 3 này, bạn tiến hành thực hiện dựa vào quy trình chuẩn không cần chỉnh như sau.

Kiểm tra Module P10 Full: Để các tấm Module sao cho vuông góc, không được vỡ hay cong, mắt Led đồng điều trên 1 Module.

cách làm bảng hiệu đèn Led

Yêu cầu mặt sau của Module: Mên phải mới và các mạc nối cũng như các chân IC phải thật khít với nhau, tuyệt đối không han gỉ. Hai đầu cắm cáp tín hiệu không được vỡ, đồng thời các chân bắt tín hiệu phải còn nguyên vẹn để đảm bảo khi chúng ta cắm zắc tín hiệu vào được dễ dàng cũng như truyền tải tín hiệu tốt. Các mũi tên chỉ dẫn đầu ra đầu vào trên mên phải hiển thị rõ ràng,…

Cáp tín hiệu: Cáp tín hiệu đi theo tấm không gãy gấp giúp sự truyền tải tín hiệu luôn tốt nhất có thể. Nhất định phải kiểm tra nguồn Led trước khi đi dây và đấu điện nhằm đảm bảo nguồn điện hoạt động trong trạng thái bình thường.

Bước 4: Ghép các tấm Module P10 lại với nhau theo đúng trình tự 

Mỗi tấm Module luôn có mũi tên chỉ lên và chỉ sang ngang, bạn hãy xem những mũi tên ấy là đường truyền của các điểm ảnh từ Module này tới Module khác khi chúng ta bắt đầu ghép các Module đó lại cùng nhau.

Thêm cách làm bảng hiệu đèn Led nữa cho bạn tiện tham khảo đó chính là ghép các tấm Module lại với nhau và cắm cáp tín hiệu đi theo đúng chiều mũi tên trên tấm. Lưu ý rằng cắm đúng chiều dài 32cm của tấm, nhớ là không cắm theo chiều cao 16cm.

cách làm bảng hiệu đèn Led

 

Công việc cuối cùng của hướng dẫn làm bảng hiệu đèn Led là cần đấu nguồn cho CarQ10. Trên mạch Q1 có các đầu ra từ J1, J2 đến J8 (tương đương với 8 hàng ngang trên biển quảng cáo đèn Led). Khi đấu cáp tín hiệu từ Car ra Module ta sẽ đấu J1 sẽ là tấm đầu tiên và lần lượt J2, J3 xuống dần nối tiếp nhau, J8 sẽ là tấm cuối cùng.

Bước 5: Test lại tổng thể

Nguồn, mạch, Module,… khi tất cả đã dần ổn định hẳn thì chúng ta mới được tiến hàng test lại tổng thể. Đừng bao giờ cố định bảng hiệu trước lúc kiểm tra vì khi đã cố định thì việc tháo dỡ hay sửa chữa sẽ rất phức tạp và vô cùng khó khăn, thậm chí mất khá nhiều thời gian.

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng liên quan tới cách làm bảng hiệu đèn Led dễ dàng và đơn giản, không mất nhiều công sức. Hình như bạn cần thiết kế bảng hiệu để tạo nên nét độc đáo, riêng biệt cho thương hiệu kinh doanh đúng không? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không bỏ túi ngay hướng dẫn làm bảng hiệu đèn Led trên nào. Xin chân thành cảm ơn.

.
.
.
.