Chia sẻ cách làm biển quảng cáo LED tại nhà nhanh chóng đơn giản 2021

Chắc hẳn ai cũng biết biển quảng cáo đèn LED vẫy mang đến độ thu hút rất cao khi sử dụng, vì thế nên việc sở hữu một mẫu bảng hiệu đèn LED cũng không hề rẻ chút nào! Vậy có cách nào làm biển quảng cáo LED vẫy ngay tại nhà được hay không? Hôm nay, Quảng cáo Quang Huy xin chia sẻ hướng dẫn làm bảng hiệu đèn LED tại nhà cho bạn, đảm bảo giúp ta có một mẫu bảng hiệu đèn LED vô cùng ưng ý.

Hướng dẫn cách làm biển quảng cáo LED vẫy đơn giản tại nhà:

Quảng cáo Quang Huy sẽ hướng dẫn làm biển quảng cáo LED tại nhà đơn giản cho bạn thông qua từng bước chi tiết ngay sau đây nhé. Nhớ chú ý kỹ từng bước cẩn thận đấy!

Cách làm biển quảng cáo LED vẫy tại nhà:

 • Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế

Trước khi làm biển quảng cáo LED ta sẽ cần lên ý tưởng nội dung, về hiệu ứng hiển thị, về kiểu chữ, Logo,… tại các vị trí phù hợp. Bạn nên lựa chọn màu sắc, viền chữ, logo trên biển LED thật đẹp mất, không nên có sự trùng lặp về màu sắc, ta nên sử dụng các phần mềm Corel để hỗ trợ thiết kế, có thể tham khảo qua các mẫu trên mạng đều được.

 • Bước 2: Làm tấm gắn bóng LED

Ta sẽ sử dụng các tấm Alu hay Mica để làm tấm gắn bóng LED, sử dụng loại Alu làm biển quảng cáo LED vẫy sẽ thường có độ dày là 3mm, có thể dùng tấm Mica cũng với độ dày giống như thế, về màu sắc sẽ thường là màu đen. Nhớ chọn tấm Mica, Alu với độ dày không quá 4mm nhé.

Ta sử dụng Corel để thiết kế tấm ALu này, mang File đến các tiệm CNC để đục lỗ nhanh chóng, ta cũng có thể dán Decal theo mẫu lên tấm Alu và khoan lỗ bằng tay nhé!

 • Bước 3: Hàn khung sắt theo kích thước biển LED khi thiết kế

Đến bước làm biển quảng cáo LED này, ta sẽ sử dụng thanh sắt hộp phù hợp cho bảng thiết kế theo hình hộp để tiến hành hàn, cần chuẩn bị đủ thiết bị cơ khí. Với biển LED có hình dạng khó hơn thì ta nên mang ra tiệm cơ khí là tốt nhất nhé, ngoài ra tuỳ vào bảng hiệu LED vẫy có 1 hay 2 mặt, ta sẽ đặt nguồn bên trong hay ngoài biển để hàn độ dày của khung cho hợp lý nhé.

 • Bước 4: Chọn bóng LED cho biển quảng cáo

Ta sẽ dựa vào File thiết kế khoan lỗ làm biển quảng cáo LEDta xác định nhanh chóng số bóng LED mỗi màu để mua sắm hợp lý, tránh việc mua quá nhiều gây lãng phí. Có thể sử dụng các loại màu sắc như: Đỏ, trắng, vàng, xanh lá, xanh dương, hồng,…

Ta sẽ có hai loại là: LED chân rời và LED liền dây là được sử dụng phổ biến nhất cho bảng quảng cáo LED. Với LED Chân rời, ta có ưu điểm là đầu bóng 5mm, ánh sáng đẹp mắt, tuổi thọ sử dụng cao, chi phí thấp. Về LED liền dây, bóng LED cho độ sáng cao, ổn định khi hoạt động, dây điện được nối sẵn nên tiết kiệm thời gian hàn nối chân, chân LED được bọc nhựa, chống Oxy hoá.

 • Bước 5: Chọn mạch điều khiển cho biển 

Ta cần phải tính toán đến kênh chữ, số, hiệu ứng của biển LED nữa đấy, ta có thể chọn kênh viền ( thường thì hiệu ứng chạy đuổi sử dụng 2-3 kênh mạch điều khiển, ví dụ hiệu ứng sao băng thì từ 5-8 cổng). Với hiệu ứng chữ thì ta có thể chọn nháy từng chữ hay từng dòng và chọn kênh điều khiển phù hợp.

 • Bước 6: Đến với phần mềm lập trình mạch LED vẫy

Sau khi làm biển quảng cáo LED qua các bước trên, ta có thể sử dụng phần mềm lập trình LED vẫy để tạo các hiệu ứng, chọn hiệu ứng sẵn hoặc thực hiện bằng tay, lựa chọn đúng theo ý tưởng của bạn để tạo hiệu ứng đẹp mắt nhất nhé!

Lưu ý chọn nguồn phù hợp khi làm biển quảng cáo LED, mạch điều khiển:

Chọn nguồn LED 5V là không thể thiếu, có tác dụng chuyển đổi dòng điện xoay chiều 220V AC thành dòng điện 1 chiều. Điều này giúp mạch điều khiển, bóng LED ổn định hoạt động, tiết kiệm điện. Bạn có thể dựa vào File thiết kế khoan lỗ, tính số lượng bóng LED và chọn nguồn theo gợi ý sau:

 • Nguồn 5V – 60A : Có thể chịu tải được 1.700 bóng led liền dây 5mm.
 • Nguồn 5v – 40A: Có thể chịu tải được 1.200 bóng led liền dây 5mm.

Tham khảo sơ đồ đấu nối mạch điều khiển LED vẫy:

 • Ta đấu chung Dương (+) LED
 • Ta đấu Âm (-) LED về kênh (cổng) trên mạch điều khiển theo hiệu ứng đã chia nhé
 • Đấu nguồn ( Dương, Âm ) vào nuôi mạch điều khiển.
 • Đấu thêm dây Âm ( dây mát ) vào cho mạch điều khiển

Bảng hiệu chữ Mica có đèn

Nhớ là sau khi đấu nối hoàn thành xong, các bạn cấp nguồn kiểm tra hiệu ứng, nhớ dùng tấm Mica, Alu để ốp bên hông gia cố tránh nước lọt vào nhé!

Tham khảo thêm:

Vậy là đến đây thì Quảng cáo Quang Huy đã chia sẻ xong cho bạn cách làm biển quảng cáo LED vẫy chi tiết tại nhà rồi đấy. Tuy nhiên, ta cũng cần một chút tay nghề để thực hiện, nếu cảm thấy quá phức tạp, bạn nên tìm đến các địa chỉ thiết kế bảng hiệu sẽ tốt hơn nhé. Xin cảm ơn.

.
.
.
.