Lựa chọn chất liệu gì cho bảng hiệu quảng cáo là tốt nhất 2021?

Một trong những yếu tố quyết định chất lượng cho bảng hiệu quảng cáo chính là yếu tố CHẤT LIỆU, vật ta nên chọn chất liệu gì cho bảng hiệu quảng cáo là phù hợp nhất? Thiết kế bảng hiệu quảng cáo thì nên dùng các chất liệu như thế nào để đảm bảo chất lượng sử dụng? Đây chắc chắn là câu hỏi của nhiều người, vậy thì hãy cùng chúng tôi đi giải đáp chất liệu gì cho bảng hiệu quảng cáo là tốt nhất nhé.

Chọn chất liệu gì cho bảng hiệu quảng cáo trong năm 2021?

Nếu bạn đang thắc mắc rằng ta nên chất liệu gì cho bảng hiệu quảng cáo, thì ngay sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số loại chất liệu làm bảng hiệu thông dụng hiện nay. Hầu như các loại bảng hiệu đều sử dụng chúng, các bạn hãy tham khảo qua và có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình nhé.

  • Thứ nhất: Inox

Nổi tiếng là chất liệu làm bảng hiệu quảng cáo với độ bền cao, không lo oxy hoá, han gỉ khi sử dụng ngoài trời, không lo phai màu, bề mặt bóng láng mịn. Inox chỉ có 2 màu là vàng và bạc nhưng cũng quá đủ để làm bảng hiệu của bạn thêm phần sang trọng. Đây cũng là chất liệu thông dụng để làm bảng hiệu chữ nổi.

chất liệu gì cho bảng hiệu quảng cáo

Ưu điểm của Inox là tính thẩm mỹ cao, khả năng bền bỉ, độ bền tốt, chịu được Oxy hoá ngoài trời, có thể kết hợp với nhiều loại chất liệu khác. Tuy nhiên giá thành lại khá cao, hạn chế về mặt màu sắc, thời gian thi công lâu hơn nhiều loại chất liệu khác.

  • Thứ 2: Mica

Nếu bạn phân vân chọn chất liệu gì cho bảng hiệu quảng cáo thì đừng bỏ qua Mica nhé, Mica là một loại nhựa Acrylic cao cấp, có nhiều màu sắc, bề mặt bóng mịn. Mica có độ dày từ 2-10 mm, không chỉ được ứng dụng vào bảng hiệu quảng cáo mà còn được sử dụng để làm gian hàng, vách ngăn trang trí.

chất liệu gì cho bảng hiệu quảng cáo

Ưu điểm của Mica là đa dạng màu sắc khác nhau, bề mặt bóng mịn, sáng đều giúp ta có thể dễ dàng kết hợp với nhiều loại chất liệu khác. Mica có độ bền tốt, chịu nhiệt, kháng nước, độ xuyên sáng tốt, có thể sử dụng ngoài trời, giá cả lại rẻ nữa, nhưng màu sắc thường dễ phai khi sử dụng lâu dài.

  • Thứ 3: Đèn LED

Với thị trường bảng hiệu quảng cáo hiện đại đề cao sự thu hút như hiện nay, rõ ràng đèn LED là một chất liệu không thể thiếu khi thiết kế bảng hiệu. Đèn LED được sử dụng trong nhiều loại bảng hiệu như: màn hình LED, bảng hiệu LED vẫy, LED ma trận,… và có rất nhiều loại bảng hiệu khác cho ta lựa chọn.

chất liệu gì cho bảng hiệu quảng cáo

Đèn LED có thể màu sắc đa dạng, nhiều kiểu dáng, lại có thể kết hợp được với nhiều chất liệu khác nhau, ưu điểm lớn nhất của đèn LED là thu hút vào ban đêm, nhiều loại bảng hiệu có thể thay đổi cả nội dung. Tuy nhiên giá thành đèn LED lại khá cao, hạn chế quảng cáo vào ban ngày và cũng khá tiêu tốn điện năng. Vậy là ta lại biết nên dùng chất liệu gì cho bảng hiệu quảng cáo rồi đấy.

  • Thứ 4: Bạt Hiflex

Đây là một loại chất liệu nhựa PVC màu trắng sữa, phủ một lớp màng phía trên, chúng có nhiều độ dày khác nhau (từ 0.26-0.52mm). Độ co giãn tốt, độ bền cao, chịu được ẩm mốc, mưa nắng, không lo bị rách,… nên rất phù hợp để sử dụng bên ngoài trời.

chất liệu gì cho bảng hiệu quảng cáo

Ưu điểm là giá thành được xem là rẻ nhất trong tất cả các loại chất liệu, khả năng chịu mưa gió tác động cực tốt, có thể in ấn được nhiều nội dung, hình ảnh, màu sắc đa dạng. Ta có thể dùng bạt Hiflex để làm bảng hiệu ngoài trời, bảng hiệu hộp đèn, băng rôn, tuyên truyền cổ động,… Thêm một giải đáp cho thắc mắc nên dùng chất liệu gì cho bảng hiệu quảng cáo rồi đấy.

  • Thứ 5: Alu

Nhôm Alu cũng là một chất liệu quen thuộc trong thiết kế bảng hiệu, có thể được sự dụng để làm mặt ốp, mặt tiền, mặt dựng của bảng hiệu quảng cáo. Ưu điểm là trọng lượng nhẹ, màu sắc đa dạng, có khả năng chống cháy, độ dẻo cao, chịu được tác động ngoài trời với mưa nắng, nhiệt độ cao. Ta có thể dễ dàng kết hợp với các chất liệu khác để tăng thu hút, tuy nhiên giá thành lại khá cao nên cần lưu ý nhé.

chất liệu gì cho bảng hiệu quảng cáo

Thông tin giá trị:

Vậy là chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho bạn về việc nên chọn chất liệu gì cho bảng hiệu quảng cáo rồi đúng không. Ngoài 5 chất liệu trên đây, vẫn còn nhiều loại chất liệu khác mà ta có thể tham khảo sử dụng như: Formex, Decal, gỗ,… cho mình nhé. Chúc bạn nhanh tìm được chất liệu phù hợp cho mình.

.
.
.
.