Những mẫu font chữ làm bảng quảng cáo đẹp nhất 2020

Nếu bạn đang muốn thiết kế bảng hiệu của mình thật độc đáo và thu hút thì yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải chú ý đến đó chính là font chữ làm bảng quảng cáo. Một người bình thường khi nhìn vào một bảng hiệu sẽ chú ý đến 2 yếu tố đầu tiên đó chính là: kiểu chữ và màu sắc của bảng hiệu.

Muốn bảng hiệu quảng cáo của mình trở nên thật độc đáo, bạn nên bắt đầu lựa chọn cho mình các font chữ phù hợp đi là vừa. 

Các font chữ làm bảng quảng cáo đẹp mắt nhất năm 2020.

Trong bài viết này, Quảng cáo Quang Huy xin chia sẻ một số font chữ làm bảng quảng cáo đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

  • Font chữ Helvetica

Đây là phông chữ được sử dụng khá phổ biến hiện nay, kiểu chữ vô cùng đơn giản và dễ nhìn. Nhưng việc quá phổ biến cũng mang lại khá nhiều rắc rối khi mà bảng hiệu của chúng ra sẽ không có sự khác biệt khi sử dụng phông Helvetica.

Nhưng trên hết đây vẫn là một phông chữ tuyệt vời khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo cho mình. Hãy xác định xem Helvetica có thật sự truyền tải được thông điệp của bạn không nhé.

  • Font Garamond

Font chữ làm bảng quảng cáo thứ 2 mà chúng tôi muốn nhắc đến là font Garamond, nó xuất phát từ thế khắc Paris thế kỷ 16. Kiểu chữ được nhiều người đánh giá dễ đọc, dễ nhìn phù hợp khi in bảng hiệu. Đặc biệt, kiểu chữ này cũng được sử dụng để in các sản phẩm sách.

  • Font chữ Trajan

Phông chữ Trajan có đặc trưng là đậm, kiểu chữ đơn giản thường thấy trong các Poster phim ảnh. Trajan là phông chữ có sự liên kết và thường được sử dụng trong các lĩnh vực tôn giáo, hôn nhân, luật pháp. Nó đặc biệt phù hợp khi bạn muốn sử dụng trong một thông báo táo bạo, quyết liệt.

  • Font chữ Bodoni

Font chữ làm bảng quảng cáo Bodoni có sự kết hợp giữa các nét dày và mỏng  tạo nên một kiểu chữ vô cùng độc đáo. Bodoni phù hợp để truyền tải thông điệp nhất định cho các bảng hiệu, Bodoni là kiểu chữ phổ biến và mang lại một phong cách lẫn hình ảnh hết sức chuyên nghiệp.

  • Font chữ Futura

Phông chữ Futura là một kiểu chữ rất hình học, mặt chữ dày đậm dễ dàng cho việc đọc. Phù hợp ở các màn hình lớn, các loại bảng hiệu lớn tuy nhiên cũng có nhiều người không thích sử dụng phông chữ này.

  • Font chữ Franklin Gothic

Một trong những font chữ có kiểu dáng hết sức mạnh mẽ, thể hiện qua sự đơn giản cùng những nét táo bạo. Đây là kiểu chữ cũng dễ dàng truyền tải thông điệp của mình. Một điểm cần chú ý là phần độ rộng của ký tự phông chữ thường bị hẹp so với các phông chữ khác, nhiều người sẽ cảm thấy không thích khi sử dụng kiểu chữ này.

Ngoài ra vẫn còn rất nhiều các font chữ làm bảng quảng cáo khác như: UTM, Myriad Pro, Ubuntu, Product Sans, Optima,….

Một số các lựa chọn Font chữ làm bảng quảng cáo đúng cách

Khi lựa chọn một phông chữ cho bảng hiệu của mình, bạn cần chú ý một số lưu ý sau đây:

  • Nên sử dụng ít nhất 2 phông chữ trên bảng hiệu của mình, nếu chỉ sử dụng 1 phông rất dễ gây nên sự nhàm chán cho người xem.
  • Nên chú ý đến kích thước phông chữ khi thiết kế sao cho phù hợp và cân đối khi đặt lên bảng hiệu. Tránh kích thước quá to hoặc quá nhỏ, tùy vào mỗi loại nội dung mà chữ sẽ có kích thước khác nhau như tên công ty hay địa chỉ,…
  • Từng phần trên bảng hiệu nên lựa chọn các phông chữ phù hợp, đúng với vai trò nội dung muốn truyền đạt.
  • Một lưu ý nữa là nên sử dụng các phông chữ kết hợp giữa các nét dày và mỏng với nhau, thay vì chỉ một nét sẽ giúp tạo sự mới lạ và không nhàm chán.

=> Trên đây là một số thông tin bổ ích về việc lựa chọn Font chữ làm bảng quảng cáo, hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm thiết kế và có thể cho bạn các tham khảo cần thiết khi lựa chọn phông chữ cho bảng hiệu của mình.

Một số bài viết liên quan:

 

.
.
.
.