Quy định về biển hiệu công ty – Nếu không chú ý rất có thể sẽ mắc lỗi nghiêm trọng

Thiết kế bảng hiệu công ty nhưng bạn có chú ý đến những quy định về biển hiệu công ty hay không? Thông thường các quy định ấy đều do pháp luật ban hành, bất cứ doanh nghiệp nào mắc lỗi đều bị xử phạt nghiêm khắc. Nhằm hạn chế tối đa tình trạng mất chi phí đóng phạt, những doanh nghiệp có ý định làm bảng hiệu công ty nên quan tâm tới vô số điều quy định như dưới đây. Chúng tôi đã chia sẻ rất tường tận rồi đấy.

Nắm rõ những quy định về biển hiệu công ty để không bị xử phạt

Quy định thông tin trên bảng hiệu

Theo quy định về biển hiệu công ty thì bảng hiệu phải tuân thủ đầy đủ một số tiêu chí cụ thể như dưới đây.

  • Thông tin biển hiệu: Tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, mã số thuế
  • Trên bảng hiệu được thể hiện hình ảnh logo đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không chiếm quá 20% diện tích bảng hiệu
  • Trên bảng hiệu tuyệt đối không thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại dịch vụ hay hàng hóa nào
  • Chữ viết ở bảng hiệu phải tuân thủ theo quy định tại Điều 18 của Luật quảng cáo bao gồm: Bảng hiệu đảm bảo mỹ quan, bảng hiệu viết bằng chữ Việt Nam. Trường hợp muốn thể hiện tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, tên, chữ nước ngoài thì ghi bên dưới, kích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam
  • Kích thước cần tuân theo quy định về biển hiệu công ty: Đối với bảng hiệu ngang thì chiều cao đối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền. Đối với bảng hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa 4m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi lắp đặt bảng hiệu. Đây là quy định về kích thước biển hiệu công ty đáng quan tâm nhất.

quy định về biển hiệu công ty

Quy định về biển hiệu công ty

Tiếp theo là tổng hợp quy định về biển hiệu công ty liên quan tới việc lắp đặt. Các bạn đừng ngại bỏ ra vài ba phút để cùng tìm hiểu nhé.

  • Bảng hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh
  • Mỗi công ty, tổ chức chỉ được phép đặt duy nhất một bảng hiệu tại trụ sở kinh doanh độc lập với tổ chức
  • Cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc

Quy định về biển hiệu công ty liên quan tới việc treo biển hiệu là một trong các thủ tục quan trọng cần đáp ứng trong thủ tục thông báo đặt in hóa đơn GTGT lần đầu của mỗi doanh nghiệp. Do vậy sau khi thành lập công ty, thương nhân nhớ phải lưu tâm ngay vấn đề này để đảm bảo đúng quy định và hạn chế tình trạng bị xử phạt bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

quy định về biển hiệu công ty

Những điều cấm trong quá trình lắp đặt bảng hiệu công ty

Theo quy định về biển hiệu công ty trong việc lắp đặt sẽ có 2 điều cấm kỵ cơ bản mà doanh nghiệp nhất định phải quan tâm chú ý.

Thứ nhất: Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả và không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, không gây ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Thứ hai: Việc đặt biển hiệu phải tuân thủ các quy định của Luật quảng cáo và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

quy định về biển hiệu công ty

Giới thiệu công ty làm bảng hiệu luôn tuân thủ những quy định về biển hiệu công ty

Để sở hữu tấm bảng hiệu tuân thủ tất cả các quy định về biển hiệu công ty thì đầu tiên quý doanh nghiệp nên liên hệ hợp tác cùng đơn vị uy tín lâu năm, đồng thời am hiểu sâu sắc những quy định do pháp luật ban hành. Đương nhiên, công ty làm bảng hiệu đáng tin tưởng không thể bỏ lỡ đó chính là Quảng Cáo Quang Huy. Bằng kinh nghiệm dày dặn lâu năm, Quang Huy chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mỗi doanh nghiệp, công ty và cá nhân kinh doanh.

quy định về biển hiệu công ty

Tham khảo ngay bây giờ: Công ty làm bảng hiệu quảng cáo “Uy tín, chuyên nghiệp, đáng tin tưởng nhất”

Trên đây là toàn bộ những quy định về biển hiệu công ty mà bất cứ đơn vị kinh doanh mới thành lập nào cũng phải chú ý và thực hiện theo đúng. Nếu không muốn mất nhiều thời gian về vấn đề này khi thiết kế bảng hiệu thì quý vị hãy nhờ sự hỗ trợ tận tình từ Quảng Cáo Quang Huy, Quang Huy sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho khách hàng theo HOTLINE KD1: 0901 45 55 90 – KD2: 0977 08 72 74.

.
.
.
.